Có tiềm năng đối với các dự án bất động sản nội đô

Nhà ở giá rẻ là một yếu tố vị trí thường bị đánh giá thấp trong nền kinh tế. Nhưng thực tế là: Trong thời đại gia tăng và thiếu hụt công nhân lành nghề, các công ty sẽ phải suy nghĩ về việc sống và làm việc nhiều hơn trong tương lai. Do đó, liên minh “Kinh doanh kiếm sống” cam kết mạnh mẽ với cuộc sống của nhân viên – và với một nghiên cứu mới đưa ra nhiều ví dụ thực tế và hướng dẫn về cách các công ty có thể sử dụng hiệu quả mô hình sống của nhân viên như một công cụ của chính sách nhân sự tích cực. https://mydinhpearl.net.vn/

Từ Deutsche Bahn đến các công ty công nghiệp như BASF, Bosch, Audi và VW, ví dụ, các tiện ích đô thị ở Cologne và Munich và sân bay địa phương cũng sử dụng công cụ nhà ở của nhân viên. Tại Berlin, công ty nhà ở berlinovo tạo ra căn hộ cho các sĩ quan cảnh sát, cộng đồng xây dựng lên kế hoạch nhà ở giá rẻ cho nhân viên trong ngành xây dựng. Cơ quan Bất động sản Liên bang (BImA) cũng sẽ ngày càng xây dựng căn hộ cho nhân viên liên bang trong tương lai.

Arnt von Bodelschwingh, giám đốc điều hành của Viện nghiên cứu RegioKontext, cho biết: “Từ quan điểm của công ty, cuộc sống của nhân viên là một công cụ hấp dẫn của chính sách nhân sự. “Sống với nhân viên tạo ra nhà ở giá rẻ, dựa trên nhu cầu, nơi thiếu và cần gấp. Căn hộ nhân viên cũng giúp thị trường nhà ở nói chung.

Ulrich Ropertz, Giám đốc điều hành Hiệp hội người thuê nhà Đức (DMB) cho biết: “Nếu nói về sự phục hưng của căn hộ nhân viên ngày nay và các công ty đang khám phá giá trị xã hội của căn hộ nhân viên, thì đây là những tín hiệu tích cực”. “Thiếu khoảng một triệu căn hộ ở Đức, đặc biệt là ở các thành phố lớn, khu vực đô thị và đại học. Xây dựng khu dân cư mới cần được thúc đẩy, chủ yếu là xây dựng các căn hộ cho thuê mới giá cả phải chăng. Bất cứ ai tìm kiếm nhân viên và chuyên gia cũng phải quan tâm đến câu hỏi về cuộc sống ngày nay. Sống trong một nhân viên là cơ hội cho nhiều hơn và trên hết, căn hộ giá cả phải chăng tại chỗ. ”

Ingeborg Esser, Tổng Giám đốc của BtW giải thích: “Vào đầu năm, Chính phủ Liên bang đã vượt qua một rào cản quan trọng đối với cuộc sống của nhân viên – giờ đây, các công ty đã tự đặt mình lên hàng đầu trong cuộc đua giành các chuyên gia có trình độ với mô hình sống của nhân viên”. Hiệp hội các công ty nhà ở và bất động sản Đức. Sự đổi mới kể từ năm 2020: Nếu nhân viên nhận được một căn hộ từ chủ lao động của họ với giá giảm, thì không phải trả thêm thuế cho lợi thế này. “Nút thắt trong xây dựng và sinh hoạt giá cả phải chăng vẫn là phân bổ tài sản”, tổng giám đốc của BtW tiếp tục. “Các thành phố phải ngày càng chỉ định không gian xây dựng và phân bổ không gian riêng theo nguyên tắc khái niệm tốt nhất thay vì giá cao nhất. Bởi vì đất rẻ tiền không phát triển như không gian sống rẻ tiền.”

BDB, GdW, DGfM, DMB và ZDB đồng ý rằng các quy trình phê duyệt và lập kế hoạch cần phải được đơn giản hóa và tăng tốc. Hiệp hội ‘Wirtschaft macht Wohnen’ cũng kêu gọi chính phủ liên bang và tiểu bang làm việc chăm chỉ hơn và phối hợp nhiều hơn để thúc đẩy nhà ở giá rẻ.

Cuộc sống của nhân viên: mô hình truyền thống với tiềm năng lớn trong tương lai

Vào cuối những năm 1970, có khoảng 450.000 căn hộ công ty giá cả phải chăng ở Cộng hòa Liên bang cũ. Ngày nay, nhu cầu về nhà ở giá rẻ là vô cùng lớn, đặc biệt là ở các khu vực đô thị. Nền kinh tế có thể đóng góp đáng kể ở đây và, ví dụ, cũng cung cấp đất không còn cần thiết cho hoạt động. Viện RegioKontext, nơi đã nghiên cứu và tư vấn cho nhân viên sống trong nhiều năm, hy vọng rằng khoảng 10.000 căn hộ nhân viên có thể được xây dựng mỗi năm.

Mô hình Combi từ thực tiễn để thực hành – hướng dẫn cho các công ty

“Kinh nghiệm của chúng tôi từ thực tiễn tư vấn cho thấy rằng có nhiều cách khác nhau để tham gia với tư cách là một nhà tuyển dụng. Các công ty phải đưa ra quyết định này khi xem xét các điều kiện chung (hoạt động, chính sách nhân sự và liên quan đến thị trường nhà ở), nhà lãnh đạo nghiên cứu Arnt von Bodelschwingh nói. “Hợp tác với các đối tác trong ngành nhà ở và các công ty thương mại khác mang lại tiềm năng lớn: ít nỗ lực và rủi ro, nhưng vẫn mang lại lợi nhuận lớn và cơ hội tham gia cho công ty.”

Leave a Reply

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN BẢNG GIÁ VÀ CHÍNH SÁCH MỚI NHẤT THÁNG 02/ 2022
091 82 82 141– 0978 109 429
- Bảng giá cập nhật 24/7 mới nhất
- Chương trình ưu đãi mới nhất
- Danh sách những căn hộ đẹp nhất
ĐĂNG KÝ
Cam kết bảo mật thông tin khách hàng*
close-link