Đảm bảo sự thay đổi đáng kể của các dự án chung cư

my dinh pearl Khối lượng đầu tư bán lẻ ở Đức đạt 8.4 tỷ euro trong ba quý đầu tiên
– Bán lẻ vẫn là loại tài sản mạnh nhất trong năm hiện tại
– Tập trung đầu tư đang tăng trở lại vào bất động sản cốt lõi
– Sản lượng chính dưới sản lượng chính tiếp tục chịu áp lực
– Dự kiến ​​giao dịch trung tâm mua sắm khối lượng lớn và doanh số phá sản

Theo công ty tư vấn bất động sản CB Richard Ellis (CBRE), khối lượng đầu tư bán lẻ ở Đức trong ba quý đầu năm 2011 là 8,37 tỷ euro. Do đó, doanh thu đầu tư đã vượt quá 44% so với năm trước. Do tỷ lệ giao dịch danh mục đầu tư khối lượng lớn thấp hơn, các giá trị của quý thứ hai và thứ ba tụt hậu so với khối lượng giao dịch của ba tháng đầu năm nay. Tuy nhiên, khối lượng đầu tư cao làm cơ sở cho sự hấp dẫn liên tục của các tài sản bán lẻ của Đức – ngày càng tăng đối với các nhà đầu tư quốc tế.

Jan Dirk Poppinga, Trưởng phòng Đầu tư Bán lẻ tại CBRE, Đức: Với khối lượng giao dịch rất cao một lần nữa, thị trường đầu tư cho các bất động sản bán lẻ một lần nữa khẳng định mình là một loại tài sản rất mạnh trong môi trường thị trường hiện tại. Trong ba quý vừa qua năm 2011, 50% tổng doanh thu đầu tư thương mại là do tài sản bán lẻ. Trong bối cảnh này, cần đề cập cụ thể đến các khoản đầu tư vào phát triển dự án cho các trung tâm mua sắm lớn. Sự gia nhập của Nhà đầu tư Bất động sản Pramerica, được tư vấn bởi CBRE, có thể được đề cập như một đối tác của JV trong liên doanh phát triển 120 triệu euro với hkm cho một trung tâm mua sắm ở Böbleden. Đáng chú ý là khối lượng đầu tư đăng ký cho đến nay đã vượt một chút so với tổng doanh thu trong năm 2010 trong lĩnh vực bán lẻ và đã vượt xa kết quả năm 2008. Tình hình kinh tế tổng thể rất tốt liên quan đến các nền kinh tế châu Âu khác đảm bảo rằng Đức vẫn là trọng tâm của các nhà đầu tư toàn cầu. Các giao dịch đã được thực hiện và những giao dịch vẫn đang được đàm phán cho thấy thị trường đầu tư bán lẻ địa phương tiếp tục được định vị rất bền vững như một thị trường mục tiêu, đặc biệt là do những bất ổn đang diễn ra trên thị trường vốn toàn cầu. Ngoài ra, do nguồn cung hạn chế của các sản phẩm cốt lõi có rủi ro thấp, chúng tôi đang đăng ký áp lực ngày càng tăng đối với lợi nhuận chính cho các trung tâm mua sắm hạng nhất.

Phần lớn khối lượng đầu tư vẫn đến các trung tâm mua sắm. Với doanh thu 3,48 tỷ EUR, các khoản đầu tư vào phân khúc này đã vượt quá kết quả chung trong giai đoạn so sánh của năm trước là 41%. Giao dịch đơn lẻ lớn nhất từ ​​trước đến nay trong năm nay là việc bán 50% cổ phần của CentrO cho quỹ hưu trí Canada trong ba tháng đầu năm, sau đó là bán Skyline Plaza ở Frankfurt cho Công ty Bất động sản Allianz trong quý thứ ba. Ngoài ra, bảy giao dịch khác trong phạm vi giá mua chín chữ số đóng góp đáng kể vào kết quả mạnh mẽ.

Một sự gia tăng mạnh mẽ tương tự về khối lượng giao dịch có thể được nhìn thấy trong phân khúc các cửa hàng đặc biệt và trung tâm bán lẻ đặc sản. Với 2,54 tỷ euro, khoản đầu tư tốt hơn 44% đã được đầu tư vào đây so với giai đoạn trước năm tương đương.

Mặc dù có một phần nhỏ doanh số trọn gói của các tòa nhà thương mại tại các địa điểm trong thành phố, khối lượng đầu tư vào phân khúc bất động sản bán lẻ này đã tăng đáng kể gần 76% so với chín tháng đầu năm 2010. Tổng cộng, khoảng 2,71 tỷ euro đã chảy vào tài sản bán lẻ 1A từ đầu năm đến nay.

Tỷ lệ danh mục đầu tư trong lĩnh vực bán lẻ tiếp tục giảm trong suốt cả năm. Trong khi nó chiếm 34% khối lượng giao dịch trong quý đầu tiên, gần 22% các khoản đầu tư đã được đăng ký dưới dạng doanh số trọn gói trong các tháng từ tháng Tư đến tháng Sáu. Trong quý thứ ba, nó vẫn còn 17%. Tổng cộng 26 phần trăm của các giao dịch được thực hiện như một phần của danh mục đầu tư, so với chỉ dưới 50 phần trăm của khối lượng trong năm trước. Điều này cho thấy tầm quan trọng ngày càng tăng của các khoản đầu tư trong các bộ duy nhất được chọn. So với thị trường đầu tư thương mại nói chung, nơi gần 23% khối lượng giao dịch được tạo ra bởi doanh số trọn gói, thị phần danh mục đầu tư trong phân khúc bán lẻ vẫn cao hơn.

Các nhà đầu tư quốc tế tiếp tục tăng hoạt động do các yếu tố cơ bản vững chắc tại thị trường Đức. Với 3,79 tỷ euro tốt, họ chiếm khoảng 45% tổng khối lượng đầu tư. So với cùng kỳ năm ngoái, đây là mức tăng gần 76%. Trong số những thứ khác, việc mua danh mục đầu tư của Metro Cash & Carry, cổ phần của Ce, đã góp phần vào kết quả này

ntrO Oberhausen và bất động sản Munich Karstadt tại.

Nhóm các nhà đầu tư tích cực nhất về phía người mua là các nhà quản lý tài sản và quỹ, những người chiếm gần một phần ba khối lượng đầu tư. Với gần 2,7 tỷ euro, nhóm các nhà đầu tư này đã đầu tư nhiều hơn 274% so với cùng kỳ năm trước. Các quỹ bất động sản mở và các quỹ đặc biệt đã đầu tư khoảng 24% tổng khối lượng liên quan đến bán lẻ với 1,98 tỷ euro, chủ yếu trong bối cảnh các giao dịch riêng lẻ như mua lại Trung tâm Rheinpark ở Neuss, Trung tâm Stern ở Potsdam và Trung tâm Linden và Kantre Các trung tâm ở Berlin. Các nhà đầu tư tư nhân mạnh mẽ tiếp tục tăng đáng kể tỷ lệ của họ về khối lượng giao dịch. Đầu tư tư nhân trực tiếp vào tài sản bán lẻ cho đến nay chiếm khoảng 12 phần trăm khối lượng giao dịch bán lẻ ở mức 980 triệu euro. So với cùng kỳ năm ngoái, đây là mức tăng đầu tư 184%. Mặt khác, đầu tư gián tiếp vào tài sản tư nhân thông qua các quỹ đóng, đã giảm và chỉ chiếm hơn 7% khối lượng đầu tư ở mức 607 triệu euro – ít hơn 24% trong ba quý đầu năm 2010.

Mặc dù nhu cầu cao đối với các tài sản bán lẻ của Đức là tài sản đầu tư, lợi suất ban đầu ròng vẫn ổn định ở tất cả các phân khúc so với giữa năm 2011. Sản lượng cho các trung tâm mua sắm ở các địa điểm A là (vẫn) 5,10%, đối với các sản phẩm tương đương ở các địa điểm B ở mức 5,60%. Lợi nhuận hàng đầu là 6,00 và 7,00 phần trăm đạt được với các khoản đầu tư cốt lõi hạng nhất vào các công viên bán lẻ và các cửa hàng bán lẻ và siêu thị độc lập. Đối với tài sản bán lẻ chính, lợi suất ban đầu ròng là từ 4,40 phần trăm (Munich, Hamburg) và 4,75 phần trăm (Cologne).

Jan Linsin, Trưởng phòng Nghiên cứu của CBRE tại Đức: Hồi năng động đầu tư nhanh sẽ tiếp tục trong quý cuối cùng của năm 2011. Ngoài các giao dịch trung tâm mua sắm khối lượng lớn lờ mờ, chúng tôi cũng mong đợi sự gia tăng doanh số từ phá sản trong vài tháng qua. Vào cuối năm nay, chúng tôi dự đoán tổng doanh số từ 10 đến 12 tỷ EUR, tương đương với năm 2007. “

Leave a Reply

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN BẢNG GIÁ VÀ CHÍNH SÁCH MỚI NHẤT THÁNG 07 / 2020 :
091 82 82 141– 0978 109 429

- Bảng giá cập nhật 24/7 mới nhất
- Chương trình ưu đãi mới nhất
- Danh sách những căn hộ đẹp nhấ
t
Gửi
Mọi thông tin của khách hàng được giữ bảo mật *
close-link
TẢI TOÀN BỘ BẢNG GIÁ CÁC CĂN HỘ