Điều gì là đáng giá đối với khách hàng sống trong khu đô thị

Thị trường tài chính trong các phân khúc tài sản văn phòng, bán lẻ, hậu cần và dân cư đang phục hồi đáng kể. Đây là kết quả của Chỉ số Tài chính Bất động sản Đức (DIFI) *, được thu thập và xuất bản hàng quý trong sự hợp tác giữa Jones Lang LaSalle (JLL) và Trung tâm Nghiên cứu Kinh tế Châu Âu. https://mydinhpearl.net.vn/

Sự cải thiện về điều kiện tài chính trong quý 3 năm 2013 được phản ánh theo thống kê khi tăng 16,5 điểm so với DIFI của quý trước. DIFI hiện tại cộng thêm 24,8 điểm và do đó rõ ràng là trong phạm vi tích cực. Đây là mức cao nhất kể từ cuộc khảo sát đầu tiên vào năm 2011. Mức tăng được ghi nhận ở cả bốn phân khúc bất động sản DIFI.

Helge Scheunemann, Trưởng phòng nghiên cứu Jones Lang LaSalle Đức: trộm Tình hình sáng sủa vừa phải ở khu vực đồng euro và điều kiện kinh tế vĩ mô ổn định ở Đức đảm bảo niềm tin lớn hơn vào thị trường tài chính. Sau những lo ngại về tương lai của thị trường đã được nêu ra trong những năm gần đây do việc áp dụng các nhà tài chính bất động sản liên quan đến khối lượng, sự gia tăng kinh doanh mới của các tổ chức tài chính Đức hiện đang góp phần vào tình hình thư giãn. ”

Jörg Schürmann, Giám đốc Tài chính doanh nghiệp Jones Lang LaSalle, Đức cho biết thêm: “Sự gia nhập thị trường của các nhà cung cấp thay thế khác của tài chính bất động sản, như Các quỹ bảo hiểm và nợ từ trong và ngoài nước dẫn đến sự gia tăng trong cung cấp tài chính. Sự cạnh tranh ngày càng tăng giữa các nhà tài chính có thể dẫn đến tỷ suất lợi nhuận thấp hơn và LTV cao hơn tùy thuộc vào từng trường hợp và đánh giá rủi ro và do đó đánh giá tích cực về sự phát triển của thị trường tài chính.

Hầu như không có bất kỳ lời đề nghị nhà ở thay thế nào cho người già ngoài viện dưỡng lão ở Đức. Trong số những thứ khác, đây là kết quả của một nghiên cứu được thực hiện bởi Jones Lang LaSalle và DPF AG, một nhà quản lý tài sản và đầu tư chuyên biệt cho “sống dịch vụ”. Mục đích của nghiên cứu là xác định thông tin về tình hình sống hiện tại và tương lai của những người trên 50 tuổi ở Đức. Một phần của nghiên cứu cũng là một cuộc khảo sát của Forsa, trong đó mong muốn và nhu cầu về môi trường sống khi về già cũng như sự sẵn sàng di chuyển nếu cần tìm sự chăm sóc. Sau đây là một số điểm nổi bật của những phát hiện.

Căn hộ phù hợp với lứa tuổi nhỏ hơn căn hộ trước

Có một câu trả lời rõ ràng cho câu hỏi “Làm thế nào để mọi người sống trong tuổi già?”: Họ chủ yếu sống trong căn hộ của chính họ và – nếu họ sống trong một tòa nhà chung cư (56%) – 64% tiền thuê nhà. Căn hộ tương đối rộng rãi so với không gian sống trung bình của người Đức. Những người trên 50 tuổi sống trung bình 105 mét vuông, trong khi kích thước trung bình của các căn hộ ở Đức là 90 mét vuông. Do đó, không có gì đáng ngạc nhiên khi 65% những người được hỏi muốn có một căn hộ nhỏ hơn căn hộ hiện tại nên cần phải chuyển sang một hình thức sống mới và phù hợp với lứa tuổi hơn trong tuổi già. Hầu như không ai muốn có thêm không gian sống. Theo khảo sát, ngân sách chi phí nhà ở không nhất thiết phải thu hẹp đến cùng mức độ. Gần một nửa số người được hỏi (48%) sẽ chi tiêu với cùng số tiền như hiện tại nếu họ chuyển đến một căn hộ cũ và nhỏ hơn. 12% số người được hỏi thậm chí sẽ sẵn sàng chi nhiều hơn trước cho một căn hộ không có rào cản.

Căn hộ chung bị từ chối

Nghiên cứu đi đến kết luận rằng các hình thức sống thay thế, chẳng hạn như chia sẻ căn hộ thế hệ hoặc người cao tuổi, hiện không phải là hình thức sống phù hợp ở tuổi già. Chỉ 5% những người trên 60 tuổi hiện đang sống trong loại nhà này. Hình thức sống này sẽ vẫn là một sản phẩm thích hợp trong tương lai. Nếu phần lớn những người từ 50 đến 60 tuổi vẫn có thể tưởng tượng được sống trong các căn hộ chung, thì hơn một nửa số người trên 70 tuổi từ chối hình thức sống này.

Helge Scheunemann, Trưởng phòng nghiên cứu Jones Lang LaSalle Đức, nhận xét: Sở thích và yêu cầu đối với môi trường sống khi về già có liên quan rất lớn đến chúng tôi trong cuộc khảo sát. Thú vị trong bối cảnh này mà thực tế tất cả những người được hỏi, 99%, tuyên bố rằng họ muốn sống phần lớn độc lập và cá nhân. Càng nhiều người già, họ càng ít muốn sống trong các sắp xếp cuộc sống chung như căn hộ chung. Điều này có thể là do thực tế là những người hiện thuộc nhóm tuổi này không có kinh nghiệm về căn hộ chung trong tuổi trẻ, nhưng điều này sẽ thay đổi ở những người già trong tương lai sau 20 hoặc 30 năm nữa. ”

Mong muốn tự quyết

Điều quan trọng đối với người được hỏi là căn hộ riêng trong tương lai của họ gần các cửa hàng cho nhu cầu hàng ngày, với bác sĩ hoặc thực hành y tế và kết nối với công chúng giao thông công cộng được đảm bảo. Và hơn 80% muốn truy cập không rào cản vào nhà riêng của họ. Nhu cầu về khả năng tiếp cận và cả các hệ thống hỗ trợ kỹ thuật đang gia tăng trong số những người được hỏi gặp phải những hạn chế về thể chất.

Những người được hỏi cũng được yêu cầu đưa ra các ưu tiên nhà ở của họ trong trường hợp cần được chăm sóc, tức là một tình huống trong đó các hoạt động trong cuộc sống hàng ngày không còn có thể được quản lý mà không có sự giúp đỡ. Ngay cả trong tình huống như vậy, hơn 90% những người được khảo sát sẽ thích môi trường sống của chính họ – với dịch vụ chăm sóc bệnh nhân ngoại trú – là hình thức sống ưa thích của họ. Đối với phần lớn những người được hỏi, không có vấn đề gì khi sống với trẻ em hoặc thậm chí để chúng chăm sóc chúng. Thái độ này trở nên rõ rệt hơn với tuổi ngày càng tăng. Kết quả này thật đáng ngạc nhiên khi các chính trị gia đang tập trung vào việc chăm sóc trẻ em với việc giới thiệu thời gian chăm sóc gia đình. Tuy nhiên, rõ ràng, ý chí của người dân dường như đi theo hướng ngược lại, Giám đốc điều hành DPF AG, ông Felix von Braun nói.

Yêu cầu chính trị

Về phía cung, mong muốn sống của người già không may chưa được thực hiện. Các chính trị gia đã thích sống trong bốn bức tường của chính họ trong một số năm ngay cả trong trường hợp chăm sóc dài hạn, nhưng chỉ có một vài lựa chọn thay thế và thường tốn nhiều chi phí cho viện dưỡng lão và, theo đó, không có lời đề nghị phù hợp và phù hợp về ngành nhà ở cho người già. Ngay cả trong luật xây dựng của các quốc gia liên bang, chủ đề sống không rào cản đối với người già vẫn chưa được chấp nhận hoàn toàn: ví dụ, mã xây dựng của tất cả các quốc gia quy định rằng ít nhất một tầng của một ngôi nhà nhiều tầng nên được xây dựng mà không có rào cản. Tuy nhiên, với nhu cầu thực tế to lớn trong 30 năm tới, quy định này chỉ là một giọt nước trong thùng.

Tránh ghettos già

Do đó, kết luận, nghiên cứu khuyến nghị rằng các tòa nhà dân cư không có rào cản thậm chí không chỉ được xây dựng cho người già. Để tránh cái gọi là “ghettos cao tuổi”, nên tích hợp chúng vào không gian đô thị, đồng thời cung cấp các dịch vụ và dịch vụ chăm sóc đầy đủ gần đó hoặc trong chính tòa nhà.

Leave a Reply

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN BẢNG GIÁ VÀ CHÍNH SÁCH MỚI NHẤT THÁNG 02//2020 :
091 82 82 141– 0978 109 429

- Bảng giá cập nhật 24/7 mới nhất
- Chương trình ưu đãi mới nhất
- Danh sách những căn hộ đẹp nhấ
t
Gửi
Mọi thông tin của khách hàng được giữ bảo mật *
close-link
Đăng ký tư vấn