Lựa chọn căn hộ để khách hàng đầu tư

Ngay cả trong năm 23 sau khi thống nhất, xử lý tỷ lệ trống của các căn hộ vẫn là một nhiệm vụ trọng tâm đối với các quốc gia liên bang Đông Đức, “Axel Gedaschko, Chủ tịch Hiệp hội các Công ty Bất động sản và Nhà ở Liên bang Đức vào ngày 3 tháng 10.

Kể từ khi bắt đầu chương trình Stadtumbau Ost, khoảng 300.000 căn hộ bỏ trống đã bị phá hủy. Hơn 90 phần trăm trong số họ từ các công ty nhà ở và bất động sản có đại diện tại GdW. Tỷ lệ trống của các công ty GdW tại các bang liên bang mới đã giảm xuống 7,7% trong năm 2012. “Đây là một sự phát triển tích cực. Nhưng rõ ràng không có nghĩa là nó hoàn toàn rõ ràng. Các con số đang bị đình trệ: Theo dự báo của các công ty GdW, tỷ lệ trống sẽ chỉ giảm 0,1% trong năm 2013 và sau đó đạt mức 7,6% Vị trí tuyển dụng thậm chí đã tăng trở lại ở nhiều khu vực và theo điều tra dân số, khoảng 633.000 căn hộ đang bị bỏ trống ở các bang liên bang mới. “Việc bỏ trống vẫn là một trong những vấn đề trung tâm ở miền đông nước Đức”, Gedaschko nói.

Tổng thống GdW cảnh báo về một làn sóng tuyển dụng thứ hai. “Chúng tôi cho rằng tỷ lệ trống sẽ tăng gần gấp đôi lên hơn 1,2 triệu căn hộ vào năm 2030 nếu không có hành động nào được thực hiện. Điều này một phần là do sự phát triển nhân khẩu học ở các bang miền đông nước Đức. Mặt khác, điều này là do hết hạn của kế hoạch xóa nợ cũ vào cuối năm 2013, “Axel Gedaschko giải thích. Chương trình giảm nợ cũ cho đến nay đã giúp các công ty nhà ở Đông Đức giải tỏa khoảng một nửa số nợ cũ có nguồn gốc từ CHDC Đức. “Nếu không có quy định tiếp theo được tìm thấy, các công ty nhà ở tham gia tháo dỡ và phá bỏ cổ phiếu nhà ở của họ sẽ vẫn còn nợ cũ trong tương lai. Đây không phải là một động lực để tiếp tục tham gia vào việc tháo dỡ”, Gedaschko nói.

Theo tính toán mới nhất, ít nhất 40.000 căn hộ sẽ phải bị phá hủy mỗi năm để ngăn chặn sự gia tăng đáng kể khác trong tỷ lệ trống. Chỉ riêng những con số này cho thấy, không chỉ các công ty nhà ở, mà cả các chủ sở hữu tư nhân cũng phải tham gia vào việc tháo dỡ. “Do đó, chúng tôi cần các công cụ khuyến khích có sự tham gia của tất cả người chơi tham gia vào thị trường nhà ở. Ví dụ, những chủ sở hữu căn hộ nhận được hỗ trợ đầu tư vào khu vực nội thành hoặc các khu dân cư tương lai và tham gia điều chỉnh thị trường phải nhận được hỗ trợ ưu tiên”, ông chủ của BtW nói. Điều này sẽ liên quan đến tất cả người chơi trong thị trường nhà ở, theo dõi một cách có hệ thống các quy trình thu hẹp và làm cho các bộ phận định hướng tương lai trở nên hấp dẫn ở các thành phố.

Sự gia tăng mạnh mẽ nhu cầu nhà ở đặc biệt của người già sẽ đặt ra thách thức lớn cho ngành công nghiệp nhà ở tại Đức trong những năm tới “, Axel Gedaschko, Chủ tịch Hiệp hội các Công ty Nhà ở và Bất động sản Liên bang Đức, nói nhân dịp Ngày Quốc tế Người già hôm nay. chính phủ liên bang trong tương lai sẽ thay đổi nhân khẩu học nhiều hơn ở trung tâm của hành động chính trị. “Dân số ở Đức đang bị thu hẹp trong dài hạn và đang già đi. Điều này đã đòi hỏi phải đầu tư vào các căn hộ có rào cản thấp và môi trường sống không có rào cản, “ông chủ của BtW nói.

Khoảng 20 phần trăm dân số ở Đức là 65 tuổi trở lên. Điều đó tương ứng với 16 triệu người. Khoảng 3,7 triệu người trong số họ ít nhất 80 tuổi. Đến năm 2050, số người trên 80 tuổi sẽ tăng gần gấp ba, chỉ hơn 10 triệu người. Trên toàn quốc, theo Kuratoriums deutscher Altershilfe (KDA), chỉ có khoảng nửa triệu hộ gia đình cao tuổi ở Đức sống trong các căn hộ có thể tiếp cận hoặc không có rào cản. Điều này tương ứng với 1,4 phần trăm của tất cả các căn hộ ở Đức. “Chúng tôi cần nhiều căn hộ phù hợp với lứa tuổi hơn – trên hết là trong kho nhà ở”, ông chủ GWaschko của GdW nói.

Một cuộc khảo sát của GdW đã chỉ ra rằng 5,7 phần trăm căn hộ trong các công ty thành viên là không có rào cản hoặc không có rào cản. Đó là khoảng 328.000 căn hộ. Tuy nhiên, vẫn còn một nhu cầu lớn cho hành động ở đây. “Mọi người muốn ở trong bốn bức tường của mình càng lâu càng tốt. Điều quan trọng là không chỉ có không gian sống dựa trên nhu cầu, mà còn có thể cung cấp các dịch vụ xã hội và dịch vụ chăm sóc.

Trước nhu cầu ngày càng tăng đối với các căn hộ phù hợp với lứa tuổi, GdW đang kêu gọi chính phủ liên bang tương lai cung cấp ngân quỹ liên bang cần thiết cho chương trình tài trợ KfW “Chuyển đổi phù hợp với lứa tuổi” sớm nhất có thể trong các cuộc tham vấn cho ngân sách liên bang trong tương lai. Mặc dù thực tế là lãi suất hiện đang ở mức thấp, nhưng chương trình riêng của KfW tại thời điểm này không đủ để đáp ứng nhu cầu thực tế. Việc quảng bá các bản demo thành phố và khu phố cũng phải khái niệm rafie được bổ sung. “Ở cấp thành phố, các bên liên quan phải đến với nhau và tìm giải pháp chung cho thiết kế cơ sở hạ tầng không có rào cản của thành phố và cung cấp không gian sống không có rào cản,” Gedaschko nói. Các công ty gia cư hy vọng rằng khái niệm mới về nhu cầu chăm sóc hiện đang được thảo luận có thể thực sự đóng góp cho việc chăm sóc dựa trên nhu cầu nhiều hơn và nguồn cung mạnh hơn gần nhà, và nó sẽ được thực hiện nhanh chóng, ông chủ của GdW nói.

Leave a Reply

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN BẢNG GIÁ VÀ CHÍNH SÁCH MỚI NHẤT THÁNG 02//2020 :
091 82 82 141– 0978 109 429

- Bảng giá cập nhật 24/7 mới nhất
- Chương trình ưu đãi mới nhất
- Danh sách những căn hộ đẹp nhấ
t
Gửi
Mọi thông tin của khách hàng được giữ bảo mật *
close-link
Đăng ký tư vấn