Nguồn thay đổi mạnh mẽ từ các dự án trong tương lai

Chúng tôi rất cần nhà ở xã hội ở Đức – đặc biệt là ở các khu vực đô thị ngày càng phổ biến như Hamburg, Munich, Berlin và Stuttgart. , “Nếu một cái gì đó không di chuyển nhanh chóng ở đây – đặc biệt là khi thúc đẩy phát triển nhà ở xã hội và đô thị – vấn đề trong các khu phố và phân chia xã hội là không thể tránh khỏi”, Gedaschko nói. https://mydinhpearl.net.vn/

“Tôi rất tiếc phải nói rằng câu hỏi về tương lai của trợ cấp nhà ở vẫn còn bỏ ngỏ”, ông chủ của BtW cảnh báo. Một tài liệu quan trọng về việc thực hiện quốc gia các điều khoản mới của hợp đồng tài khóa và Hiệp định Ổn định và Tăng trưởng ngày 24 tháng 6 năm 2012 nói rằng một quyết định đã bị hoãn đến tháng Chín. Tuy nhiên, do thời gian dài cho các dự án xây dựng mới, ngành công nghiệp nhà ở Đức rất cần lập kế hoạch bảo mật về vấn đề này.

“Tài trợ liên bang cho trợ cấp nhà ở phải tiếp tục sau năm 2013 với ít nhất là 518 triệu EUR mỗi năm. Nếu không, những người thiệt thòi về mặt xã hội sẽ là nạn nhân – đơn giản là sẽ không có đủ nhà ở giá cả phải chăng dành cho họ, ông cảnh báo ông chủ của BtW. “Tôi một lần nữa kêu gọi các quốc gia liên bang ủng hộ cam kết tự nguyện tiếp tục đầu tư ở cấp tiểu bang.”

Khoảng 4,5 triệu hộ gia đình ở Đức nhận được hỗ trợ tài chính từ nhà nước để họ có thể sống một cách an toàn về mặt xã hội. Điều này tương ứng với 21 phần trăm của tất cả các hộ gia đình thuê nhà. Đồng thời, số lượng nhà ở xã hội hiện đang giảm mạnh trên toàn quốc. Số liệu hiện tại của BtW nhấn mạnh xu hướng này: năm 2002 là xấp xỉ. 2,57 triệu căn hộ với giá cố định, con số đã giảm trong năm 2008 bởi 716.924 đơn vị ở và chỉ xấp xỉ. 1,85 triệu căn hộ. Trong năm 2011, các công ty của GdW chỉ có tổng cộng 1.014.311 căn hộ với giá cho thuê hoặc cho thuê cố định. Đó là khoảng 39.100 căn hộ ít hơn so với năm 2010.

Một cuộc khảo sát gần đây của GdW giữa các công ty thành viên cũng cho thấy việc xây dựng chủ yếu ở phân khúc giá cao. Ở đó, giá thuê trung bình là 8 EUR. Trong phân khúc giá thấp hơn (giá thuê trung bình 5,74 EUR), chỉ một trong năm căn hộ mới được xây dựng tại các bang liên bang cũ. Do các yêu cầu về hiệu quả năng lượng, nhưng cũng do giá của công trường và chi phí xây dựng, việc xây dựng mới đã trở nên đắt đỏ đến mức trong nhiều trường hợp, nó chỉ trả hết trong phân khúc giá cho thuê cao hơn. Chỉ riêng chi phí xây dựng đã tăng đáng kể kể từ đầu năm 2010 – tăng 2,1% trong năm 2010 và 3,6% trong năm 2011. Áp lực giá lớn nhất rõ ràng đến từ vật liệu xây dựng, vốn trở nên đắt đỏ hơn chi phí lao động xây dựng ,

Trước những thách thức đang gia tăng mạnh mẽ – thay đổi nhân khẩu học, nhu cầu cải tạo liên quan đến năng lượng trong kho xây dựng và thay đổi cấu trúc trong thị trường nhà ở đang diễn ra ở các khu vực khác nhau – hiện tại mức 45 triệu euro được cung cấp cho ngân sách liên bang 2013 cũng không đủ cho phát triển đô thị. Ít nhất 655 triệu euro là cần thiết. Mặt khác, các vấn đề của thị trường nhà ở có thể được quan sát trên toàn quốc sẽ tăng lên đáng kể, vì việc cải tạo được tài trợ miễn phí là có thể về mặt kinh tế, nhưng đối với nhiều người ở Đức, nó sẽ không còn được xã hội chấp nhận.

Tín hiệu tích cực từ Brussels
Có một tín hiệu tích cực từ Brussels: Ủy ban châu Âu có kế hoạch không còn loại trừ tài trợ nhà ở khỏi sự hỗ trợ của Quỹ kết cấu từ năm 2014. Theo dự thảo mới, 20% vốn từ Quỹ phát triển khu vực châu Âu (ERDF) của một khu vực sẽ được đầu tư để giảm lượng khí thải CO2 – điều này sẽ tăng cường cơ hội tài trợ cho cải tạo hiệu quả năng lượng. “Chúng tôi cũng rất hoan nghênh yêu cầu của Hội đồng Liên bang rằng việc tài trợ đầy đủ cho chính sách gắn kết châu Âu sẽ được duy trì”, ông Gedaschko nói. Các yêu cầu của Ủy ban EU liên quan đến quy tắc 20% hiện nay cũng cần được tính đến khi thiết kế các chương trình hoạt động. Các quốc gia liên bang hiện đang phản đối sự thúc đẩy từ Brussels. “Tuyến đường đặc biệt của Đức phải bị bỏ rơi khẩn cấp ở đây”, Chủ tịch của BtW nói.

Ngành công nghiệp nhà ở tại Đức dựa vào nguồn tài trợ đầy đủ để giảm thiểu những tác động đáng ngờ về mặt xã hội của quá trình chuyển đổi năng lượng. Đối với điều này, câu hỏi về trợ cấp thuế cho hiện đại hóa liên quan đến năng lượng cuối cùng cần phải được làm rõ một cách tích cực.

Leave a Reply

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN BẢNG GIÁ VÀ CHÍNH SÁCH MỚI NHẤT THÁNG 02/ 2022
091 82 82 141– 0978 109 429
- Bảng giá cập nhật 24/7 mới nhất
- Chương trình ưu đãi mới nhất
- Danh sách những căn hộ đẹp nhất
ĐĂNG KÝ
Cam kết bảo mật thông tin khách hàng*
close-link