Những tiềm năng mạnh mẽ đối với khách hàng muốn mua căn hộ

Sự phát triển kinh tế tốt bền vững của nền kinh tế Đức tiếp tục có tác động tích cực đến thị trường bất động sản văn phòng. Do nhu cầu văn phòng ổn định, giá thuê trên toàn nước Đức tăng 2,1% so với năm trước. Hiệu quả rõ rệt nhất ở các thành phố lớn với hơn 300.000 dân. Ở đây, giá thuê văn phòng giá trị trung bình tăng 3,6%. “Mỗi công việc văn phòng thứ ba là ở các thành phố có dân số khoảng 300.000 người trở lên, và tính năng động của các thị trường này tương ứng cao,” Jürgen Michael Schick, Phó Chủ tịch IVD giải thích. “Thành phố càng nhỏ, động lực và xu hướng thuê nhà càng thấp.” Ở các thị trấn nhỏ có ít hơn 30.000 dân, ví dụ, giá thuê văn phòng chỉ tăng 0,3%. “Xu hướng này có thể sẽ tăng hơn nữa, vì việc làm văn phòng đang tăng lên, đặc biệt là ở các thành phố lớn hơn,” Schick giải thích. “Theo dự báo kinh tế, đặc biệt miền nam nước Đức sẽ được hưởng lợi từ sự phát triển này.” https://mydinhpearl.net.vn/

Munich với giá thuê tập trung cao nhất, Frankfurt với giá thuê cao nhất

Munich đang đi đầu trong các giá thuê chính được báo cáo bởi báo cáo viên thị trường IVD. Trong các văn phòng có giá trị sử dụng tốt, phải trả 29 euro mỗi mét vuông. Düssre với 21 euro và Frankfurt am Main với 18,50 euro theo sau trong một khoảng cách rộng. Trung bình tại các thành phố của Đức có hơn 300.000 dân, tiền thuê một mét vuông với giá trị sử dụng tốt lên tới 12,86 EUR. Ngược lại, đô thị ngân hàng Frankfurt ở vị trí đầu tiên cho giá thuê chính ở mức 36,80 EUR mỗi mét vuông (năm trước: 35 EUR). Tại Munich, với € 31,80 (năm trước: € 31), ít hơn năm euro phải trả cho không gian văn phòng hàng đầu. Düsseldorf theo sau ở vị trí thứ ba với giá thuê chính là 27,50 EUR – 2,50 so với cùng kỳ năm ngoái.

Chiếm không gian ít hơn năm trước, tỷ lệ trống vẫn giảm

Mặc dù việc chiếm không gian đang giảm dần ở hầu hết bảy thành trì văn phòng, tỷ lệ trống đã giảm gần như ở mọi nơi. Schick giải thích: “Một mặt, điều này là do sự phát triển dự án đầu cơ thấp trên khắp nước Đức và mặt khác, do xu hướng ngày càng tăng đối với việc phân bổ lại không gian văn phòng trống không còn có thể bán được cho các mục đích sử dụng khác. Ở các thành phố lớn, ngày càng nhiều chủ sở hữu đang kiểm tra mức độ mà các văn phòng trống có thể được chuyển đổi thành nhà cho thuê và nhà chung cư. Trong trường hợp hỏi giá thuê ở phân khúc giá cao, giá căn hộ đã cao hơn giá thuê văn phòng bên ngoài khu vực kinh doanh của thành phố. Ngay cả khi chi phí xây dựng để cải tạo không thấp hơn đáng kể so với chi phí cho một tòa nhà mới, nhưng đôi khi thậm chí vượt quá chúng, có bằng chứng cho việc tái phân bổ rằng các quy trình phê duyệt cho chuyển đổi ngắn hơn và mật độ phát triển ban đầu có thể được duy trì.

Frankfurt vẫn có tỷ lệ trống cao nhất ở mức 13,3%. Điều này chủ yếu là do cấu trúc đơn cấu tạo từ các nhà cung cấp dịch vụ tài chính và các công ty bảo hiểm định hình thị trường bất động sản văn phòng. Nếu những điều này suy yếu, điều này có tác động trực tiếp đến toàn bộ thị trường bất động sản, ông Schick nói. Các thị trường bất động sản văn phòng khác của Đức được đặc trưng bởi một cấu trúc người dùng rộng hơn, trong đó các công ty cỡ trung bình có tác dụng ổn định như người thuê nhà. Ở Hamburg, chẳng hạn, 50 phần trăm doanh số được trải đều trên sáu đến bảy ngành công nghiệp. Tỷ lệ trống trên Alster tương ứng thấp hơn, ở mức 8,1 phần trăm.

Leave a Reply

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN BẢNG GIÁ VÀ CHÍNH SÁCH MỚI NHẤT THÁNG 02//2020 :
091 82 82 141– 0978 109 429

- Bảng giá cập nhật 24/7 mới nhất
- Chương trình ưu đãi mới nhất
- Danh sách những căn hộ đẹp nhấ
t
Gửi
Mọi thông tin của khách hàng được giữ bảo mật *
close-link
Đăng ký tư vấn