Sự thay đổi đáng kể khi mua căn hộ cao cấp nhanh

Nội các Liên bang quyết định hôm nay sẽ cung cấp cho các quốc gia liên bang thêm 518 triệu euro trợ cấp nhà ở trong năm 2014. “Tuy nhiên, các quốc gia liên bang hiện nên sử dụng các khoản tiền này để dành cho việc thúc đẩy nhà ở xã hội. Điều đó không phải luôn luôn như vậy trong quá khứ”, Axel Gedaschko, Chủ tịch Hiệp hội các Công ty Nhà ở và Bất động sản Liên bang Đức, nói. https://mydinhpearl.net.vn/

Đồng thời, người đứng đầu của BtW nhấn mạnh rằng, trong bối cảnh thiếu hụt căn hộ giá cả ngày càng nghiêm trọng tại các khu đô thị, chính phủ liên bang cũng phải tham gia dài hạn ở mức độ cao trong việc thúc đẩy nhà ở xã hội. “Những thách thức đối với các thành phố và ngành công nghiệp nhà ở sẽ tiếp tục phát triển trong những năm tới”, Gedaschko nói. “Do đó, các quỹ liên bang cho tài trợ nhà ở phải tiếp tục ít nhất là cùng số tiền 518 triệu euro mỗi năm sau năm 2014. Nếu không, những người thiệt thòi về mặt xã hội sẽ là nạn nhân – đơn giản là sẽ không có đủ nhà ở giá rẻ cho họ”, ông nói Chủ tịch GDW.

Là một phần của cải cách liên bang, quy định rằng chính phủ liên bang sẽ đóng góp tài chính 518,2 triệu euro mỗi năm cho các quốc gia liên bang để tài trợ nhà ở xã hội. Các cuộc đàm phán hiện đang diễn ra ở mức độ tiếp tục các khoản thanh toán chuyển khoản này cho đến năm 2019. Trong năm 2014, các khoản tiền dường như đã được bảo đảm ở mức không đổi.

Tổng cộng có khoảng 4,5 triệu hộ gia đình ở Đức hiện đang nhận được hỗ trợ tài chính từ nhà nước để họ có thể sống một cách an toàn về mặt xã hội. Điều này tương ứng với 21 phần trăm của tất cả các hộ gia đình thuê nhà. Đồng thời, số lượng nhà ở xã hội hiện đang giảm mạnh trên khắp nước Đức. Số liệu hiện tại của BtW nhấn mạnh xu hướng này: năm 2002 là xấp xỉ. 2,57 triệu căn hộ với giá cố định, con số đã giảm trong năm 2008 bởi 716.924 căn hộ và chỉ còn khoảng 1,85 triệu căn hộ. Trong năm 2011, các công ty của GdW chỉ có tổng cộng 1.014.311 căn hộ với giá cho thuê hoặc cho thuê cố định. Đó là khoảng 39.100 căn hộ ít hơn so với năm 2010.

Chúng tôi từ chối Đạo luật Sửa đổi Luật Thuê nhà. Các quy định mới được thông qua dẫn đến sự suy giảm nghiêm trọng trong luật thuê nhà. Thay vì thực hiện các sửa đổi cần thiết, các quyền của người thuê nhà bị hạn chế và bãi bỏ, ông đã chỉ trích giám đốc của Hiệp hội người thuê nhà Đức (DMB), Lukas Siebenkotten, Đạo luật sửa đổi luật thuê nhà đã được thông qua hôm nay tại Bundestag với số phiếu của CDU / CSU và FDP. “Chúng tôi kêu gọi Hội đồng Liên bang gọi cho Ủy ban Hòa giải để ngăn chặn luật này hoặc thực hiện các thay đổi có ý nghĩa.”

 

Với Đạo luật Sửa đổi Luật Thuê nhà, trong số những điều khác, quyền thuê nhà đối với các biện pháp xây dựng năng lượng bị bãi bỏ trong ba tháng. Ngoài ra, một thông báo mới sẽ được đưa ra nếu người thuê không trả tiền đặt cọc và việc trục xuất do lệnh cấm được cho phép.

Những thay đổi này là không thể chấp nhận. Thay vì bãi bỏ các quyền của người thuê mà không có lý do, chính phủ liên bang và các phân số liên minh nên quan tâm đến các vấn đề thực tế, ví dụ như giá thuê tăng mạnh, ông Siebenkotten nói. Các quy định để giới hạn tiền thuê hợp đồng mới là cần thiết, chúng có thể không cao hơn 10% so với giá thuê tương đương tại địa phương. Ngoài ra, các hợp đồng của tất cả các khoản thuê sẽ phải được đưa vào chỉ số thuê địa phương trong tương lai, nguyên tắc của người mua phải được thực hiện cho luật môi giới và sau khi hiện đại hóa mạnh mẽ, người thuê chỉ nên có nghĩa vụ trả tiền thuê nhà khi họ thực sự tiết kiệm.

 

Tăng tiền thuê tối đa 15 phần trăm trong ba năm tốt hơn so với mức tăng 20 phần trăm trong ba năm. Đó là chính xác. Tuy nhiên, chỉ một vài người thuê nhà sẽ có thể được hưởng lợi từ quy định mới này. Bảo vệ khỏi giá thuê quá mức ở các thành phố lớn, khu vực đô thị hoặc thành phố đại học không được cung cấp bởi giới hạn giới hạn mới mà các quốc gia liên bang hiện có thể chỉ định. Giới hạn của giá thuê hợp đồng mới là không thể thiếu cho việc này. Họ là những người điều khiển giá cho thuê ở Đức, giám đốc Hiệp hội người thuê nhà nói.

Trước nhu cầu ngày càng tăng và điều kiện tài chính ngày càng tồi tệ, Chủ tịch của Axe Axel Gedaschko cảnh báo chống lại việc áp đảo những chủ nhà hoạt động trên thị trường trong dài hạn và cam kết sống an toàn và giá cả phải chăng. “Ngành công nghiệp nhà ở và bất động sản tại GdW cam kết nhà ở giá rẻ ở Đức,” ông chủ của BtW nói. Các quyết định gần đây nhất – từ sự thất bại của khấu hao tân trang đến việc đưa ra các giới hạn giới hạn trong luật thuê nhà – cản trở những nỗ lực này.

Tình hình ngày càng trầm trọng vì nhu cầu chính trị ngày càng tăng nên chủ nhà phải đầu tư nhiều hơn. Nhiều tòa nhà sẽ được cải tạo năng lượng

vi, nhà ở phù hợp với lứa tuổi hơn cần được tạo ra và những thách thức xã hội ở khu vực thành thị phải được khắc phục. Ngoài ra, nhiều hơn nữa nên được xây dựng ở các khu vực đô thị và tháo dỡ ở các khu vực yếu về cấu trúc. Tuy nhiên, quỹ liên bang cho việc này sẽ bị cắt song song. “Bất cứ ai cũng có thể nhận ra rằng những chiếc kéo ngày càng mở rộng này sẽ khiến nhà ở trở nên đắt đỏ hơn”, Axel Gedaschko, Chủ tịch Hiệp hội các công ty Nhà ở và Bất động sản Liên bang của Đức cho biết. Các chính trị gia phải rõ ràng về những gì họ muốn.

Thất bại của việc cải tạo Afa trong ủy ban hòa giải ngày hôm qua là một trở ngại lớn cho việc chuyển đổi năng lượng trong lĩnh vực xây dựng. Gedaschko nói: “Đây sẽ là một cơ hội tuyệt vời để cung cấp cho các chủ sở hữu tư nhân một động lực gia tăng để cải tạo các tòa nhà của họ bằng năng lượng.” Chính phủ liên bang phải hành động ngay bây giờ và cung cấp số tiền tương tự cho chương trình cải tạo tòa nhà KfW, “Gedaschko nói.

Ngoài ra, tổng số tiền lấp đầy của chương trình Thành phố xã hội chỉ với 40 triệu euro cho năm 2013, con số lớn trong ngân sách liên bang cho cải tạo phù hợp với lứa tuổi và các quy định tiết kiệm năng lượng ngày càng tăng với các quy định tiết kiệm năng lượng theo kế hoạch là tín hiệu hoàn toàn sai lầm cho chủ sở hữu căn hộ.

Đồng thời, giới hạn của giá thuê cũng thực tế được thực thi qua đêm theo Đạo luật sửa đổi luật thuê nhà. “Một mặt, điều này làm suy yếu sức mạnh đầu tư của các công ty nhà ở. Mặt khác, việc đưa ra các giới hạn giới hạn khu vực không liên quan gì đến trọng tâm thực tế của Đạo luật Sửa đổi Luật Thuê nhà – cụ thể là đóng góp cho sự quay vòng năng lượng. Điều này chỉ được thúc đẩy bởi sự lựa chọn. Cuối cùng, quy định này cũng áp dụng cho các hợp đồng cho thuê hiện tại, vốn hầu như không đóng vai trò trong cuộc thảo luận về giá cho thuê và việc tăng giá cho thuê tiêu chuẩn, “Gedaschko nói. Ngoài ra, đề xuất này của Liên minh là vô cùng gây tranh cãi. “Vấn đề thực sự là thiếu không gian sống ở một số khu vực đô thị,” Gedaschko nói. Tuy nhiên, ở đây, có rất ít hoạt động chính trị dưới hình thức đối phó mạnh mẽ. Trong trường hợp thắt chặt luật pháp, cuối cùng nó bị giới hạn trong chủ nghĩa hành động, không đi đến gốc rễ của vấn đề.

GdW kêu gọi chính phủ liên bang cuối cùng làm rõ con đường chính sách nhà ở nên đi đâu. Ngành công nghiệp nhà ở tại GdW ổn định trong thị trường cho thuê và bất động sản ngày càng bão tố. Trong khi chi phí năng lượng và xây dựng đang tăng lên nhanh chóng, các công ty nhà ở và bất động sản được tổ chức tại GdW tiếp tục cung cấp nhà ở giá rẻ và do đó đảm bảo công bằng xã hội. “Để duy trì trường hợp này, chính trị nói riêng có một nhiệm vụ: cân bằng kinh tế và xã hội phải được tính đến cho cả người thuê và chủ nhà,” lời kêu gọi khẩn cấp của Gedaschko nói. Với mục đích này, hiệp hội đã công bố chiến lược sống công bằng.

Leave a Reply

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN BẢNG GIÁ VÀ CHÍNH SÁCH MỚI NHẤT THÁNG 02/ 2022
091 82 82 141– 0978 109 429
- Bảng giá cập nhật 24/7 mới nhất
- Chương trình ưu đãi mới nhất
- Danh sách những căn hộ đẹp nhất
ĐĂNG KÝ
Cam kết bảo mật thông tin khách hàng*
close-link