HỆ THỐNG PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY TẠI MỸ ĐÌNH PEARL – PHẦN III

6 QUI TRÌNH XỬ LÝ KHI CÓ CHÁY

6.1 Quy trình báo cháy điển hình

Cháy ở khu vực tầng hầm, thương mại: – Một báo động được thực hiện thông qua hoạt động của hệ thống đầu phun tự

động (hoặc hệ thống phát hiện nhiệt hoặc thông qua việc báo động bằng cách nhấn nút báo cháy của người trong toà nhà), và hệ thống phát hiện cháy trung tâm. Một báo động được thực hiện xuyên suốt toà nhà thông báo cho những người sử dụng toà nhà sẵn sàng có di tản. Nếu tín hiệu báo cháy không ngừng tại tủ báo cháy trung tâm trong suốt một thời gian nhất định thì tín hiệu di tản tổng thể được phát đi. Đội cứu hoả sẽ được thông báo bởi giám sát hoả hoạn nội bộ hoặc bất kỳ người sử dụng toà nhà nào bằng điện thoại.

Cháy ở các tầng căn hộ và công cộng:

Khi cháy trong căn hộ: Một báo động được kích hoạt thông qua đầu báo cháy có báo động và thông qua hệ thống báo cháy trung tâm. Tín hiệu báo động trong căn hộ đánh thức người trong căn hộ đó và thông báo tới đội cứu hoả. Nếu tín hiệu cháy không được tắt đi tại tủ báo cháy khu căn hộ đó trong một khoảng thời gian ấn định thì tín hiệu di tản tổng thể được phát ra. Đội cứu hoả sẽ được thông báo động bởi đội cứu hoả hoặc bởi bất kỳ ai trong toà nhà thông qua điện thoại.

Khi xảy ra cháy ở khu vực công cộng và hành lang căn hộ: Báo động được phát ra thông qua hoạt động của hệ thống đầu phun tự động (hoặc là bởi đâu bao cháy, hoặc thông qua việc báo động của người trong toà nhà) hệ thống báo cháy trung tâm sẽ thông báo cho người trong toà nhà chuẩn bị di tản. Nếu tín hiệu cháy không được tắt đi tại tủ báo cháy đó trong một khoảng thời gian đã định, tín hiệu di tản tổng thể được phát ra. Đội cứu hoả sẽ được thông báo động bởi đội cứu hoả hoặc bởi bất kỳ ai trong toà nhà thông qua điện thoại.

Người trong căn hộ không cần thiết phải được báo động di tản nếu xảy ra cháy bên ngoài căn hộ của họ bởi vì họ có thể ở trong căn hộ có kết cấu ngăn cháy cho tới khi đội cứu hoả tới. Di tản được thực hiện ở tầng bị ảnh hưởng bởi hoả hoạn và tầng trên kế tiếp sẽ bắt đầu di tản, tiếp đến là di tản ở các tầng trên cao và các tầng dưới thấp di tản theo sau.

my-dinh-pearl

Khu sân vườn Mỹ Đình Pearl

Trong mọi trường hợp, khi mà thiết bị chưa đáp ứng tự động với đám cháy nhỏ, con người luôn là nhân tố phát hiện cháy đầu tiên, và luôn có sẵn các nút ấn báo cháy bằng tay tại các vị trí thuận tiện để tác động hệ thống (lối thoát nạn, sảnh thang).

6.2 Hoạt động của các thang máy khi xảy ra có cháy.

Khi tủ báo cháy nhận được tín hiệu báo cháy từ bất kỳ đầu báo cháy nào hoặc từ bất kỳ nút nhấn báo cháy bằng tay thông qua tác động của con người thì các thang máy sẽ được điều khiển tự động đi xuống sảnh thang máy tại tầng trệt và mở cửa cho mọi người còn trong thang máy thoát nạn. Các thang máy sẽ bị vô hiệu hoá việc phục vụ các yêu cầu thang tại bất kể tầng nào cũng như tại tầng trệt. Ngoại trừ thang máy được thiết kế để làm thang chữa cháy sử dụng được để vận chuyển theo phương đứng bằng công tắc điều khiển tại tầng trệt.

7. QUẢN LÝ AN TOÀN HOẢ HOẠN

Lực lượng chữa cháy nội bộ phải được thành lập.

Những người làm việc hay sinh sống trong toà nhà phải quen thuộc với các thủ tục cần phải tuân thủ khi có cháy.

Thực tập phòng cháy chữa cháy phải được thực hiện cùng với lực lượng chữa cháy thành phố địa phương.

Lực lượng chữa cháy địa phương cần được mời đến kiểm tra định kỳ, huấn luyện cho Lực lượng chữa cháy nội bộ, và đảm bảo rằng các hệ thống phòng cháy chữa cháy được duy trì thích hợp.

8. KẾT LUẬN

Dự án Mỹ Đình Pearl đã được quan tâm từ CDT về vấn đề phòng cháy chữa cháy, đáp ứng được các yêu cầu theo tiêu chuẩn về kiến trúc cũng như các giải pháp kỹ thuật.

Dự án cũng đã được phê duyệt về kiến trúc và giải pháp kỹ thuật bởi Cục PCCC&CNCH là mộ cơ sở pháp lý quan trọng về việc đáp ứng các tiêu chuẩn hiện hành về an toàn Pccc cho cư dân và cho chủ đầu tư dự án.

Tài liệu này chỉ mang tính nội bộ, không có tính pháp lý.

 

Leave a Reply

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN BẢNG GIÁ VÀ CHÍNH SÁCH MỚI NHẤT THÁNG 10 / 2020:
091 82 82 141– 0978 109 429
- Bảng giá cập nhật 24/7 mới nhất
- Chương trình ưu đãi mới nhất
- Danh sách những căn hộ đẹp nhất
ĐĂNG KÝ
Cam kết bảo mật thông tin khách hàng*
close-link