Tìm hiểu các thông số cơ bản khi mua căn hộ chung cư

Do sức mạnh kinh tế của Đức, lần đầu tiên năm thành phố của Đức được đưa vào bảng xếp hạng CBRE của mười điểm đến lớn nhất châu Âu để đầu tư vào bất động sản thương mại. https://mydinhpearl.net.vn/

Mặc dù hoạt động gia tăng của các nhà đầu tư ngoài châu Âu trong nửa đầu năm 2013, đầu tư vào bất động sản thương mại vẫn chỉ giới hạn ở một số ít thành phố châu Âu. London và Paris tiếp tục thống trị bảng xếp hạng CBRE và lần lượt chiếm vị trí thứ nhất và thứ hai. Moscow hiện đang ở vị trí thứ ba.

Sự quan tâm ngày càng tăng của các nhà đầu tư bất động sản quốc tế và quốc gia đã dẫn đến hoạt động đầu tư gia tăng ở một số thành phố của Đức. Düsseldorf (+210 phần trăm), Frankfurt (+ 72 phần trăm), Hamburg (+52 phần trăm) và Berlin (+24 phần trăm) ghi nhận mức tăng trưởng đáng kể so với cùng kỳ năm 2012. Munich (+2 phần trăm) tiếp tục thuộc về các điểm đến đầu tư ưa thích ở châu Âu.

Các nhà đầu tư Đức đã tập trung rất nhiều vào thị trường của chính họ trong những năm gần đây. Xu hướng này đã tăng lên trong nửa đầu năm 2013. Ví dụ, 76% giao dịch mua của các nhà đầu tư Đức ở châu Âu đã diễn ra trên thị trường của chính họ (2007 đến 2009: 53%). Số lượng người mua nước ngoài đang hoạt động trên thị trường Đức cũng tăng lên. Trong năm 2013, các nhà đầu tư từ 21 quốc gia khác nhau đã thực hiện giao dịch tại Đức.

Fabian Klein, Trưởng phòng Đầu tư của CBRE tại Đức: Từ kết quả của khối lượng đầu tư lớn của các nhà đầu tư Bắc Mỹ và Hàn Quốc cũng như các quỹ đầu tư có chủ quyền châu Á và các nhà đầu tư tổ chức – đặc biệt là các quỹ bảo hiểm Trung Quốc – họ sẽ tìm kiếm cơ hội đầu tư mới bên ngoài thị trường quốc gia của họ. Họ sẽ tập trung vào các thị trường minh bạch trên khắp thế giới, đó là lý do tại sao các địa điểm đầu tư ở Đức đang ngày càng trở nên hấp dẫn cho các chiến lược đa dạng hóa rủi ro của họ. Với nền tảng kinh tế ổn định và mức lợi nhuận hấp dẫn, chúng tôi hy vọng các quỹ bảo hiểm Trung Quốc nói riêng sẽ làm theo ví dụ thành công của các nhà đầu tư tổ chức Hàn Quốc và tăng đầu tư vào bất động sản Đức.

London và Moscow có tỷ trọng cao trong đầu tư quốc gia. Ở cả hai thành phố, hơn 60 phần trăm các giao dịch được quy cho người mua không phải người châu Âu. Ngoài ra, một phần đáng kể các khoản đầu tư từ bên ngoài châu Âu đã được ghi nhận tại Frankfurt (39% tổng khối lượng). Sự gia tăng đầu tư ngoài châu Âu này là một động lực quan trọng cho thị trường. Đầu tư bất động sản của người mua không phải châu Âu chiếm 28% giao dịch trong nửa đầu năm 2013.

Là một trong ba thành phố lớn nhất ở châu Âu về dân số (London và Paris là lớn nhất), sự trỗi dậy của Moscow như một điểm đến đầu tư bất động sản đã được mong đợi từ lâu. Do khối lượng đầu tư tăng 63% trong nửa đầu năm 2013, thành phố đã đạt được vị trí thứ ba trong bảng xếp hạng. Dân số không phải là một lý do cho hoạt động đầu tư cao, nhưng có thể được coi là một chỉ số về vai trò kinh tế của một thành phố. Lý do cho sự gia tăng ở Moscow là sự tăng trưởng cao ở quốc tế, đặc biệt là thủ đô Bắc Mỹ.

Trong sáu tháng đầu năm 2013, Paris đã chứng kiến ​​sự sụt giảm nhẹ trong hoạt động đầu tư. Tuy nhiên, thủ đô của Pháp là số 2 trong bảng xếp hạng CBRE. Paris đạt được sự tăng trưởng ổn định trong đầu tư bất động sản nước ngoài với tỷ lệ 21%. Tuy nhiên, đầu tư xuyên biên giới ở châu Âu trong sáu tháng đầu năm 2013 là 17%, thấp hơn nhiều so với trung bình dài hạn, là 30%. Tỷ lệ đầu tư địa phương cao bất thường.

Leave a Reply

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN BẢNG GIÁ VÀ CHÍNH SÁCH MỚI NHẤT THÁNG 02/ 2022
091 82 82 141– 0978 109 429
- Bảng giá cập nhật 24/7 mới nhất
- Chương trình ưu đãi mới nhất
- Danh sách những căn hộ đẹp nhất
ĐĂNG KÝ
Cam kết bảo mật thông tin khách hàng*
close-link